Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều khái niệm

 

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều khái niệm bất động sản , tùy thuộc vào phạm trù pháp lý của mỗi nơi mà có những đặc điểm riêng nên các khái niệm về bất động sản khách quan cũng khác nhau.

Vậy bạn định nghĩa bất động sản ở Việt Nam như thế nào? Cùng Bất động sản chính chủ tại đức thiện, giao dịch ngay không qua môi giới giải thích và phân tích cụ thể hơn về bất động sản là gì này. 

Bất động sản là gì?  

Bất động sản bao gồm đất đai và  tài sản gắn liền  và có  quan hệ với nhau. Những thứ gắn liền với trái đất có thể là nhà cửa, công trình kiến ​​trúc và những thứ dưới lòng đất như dầu mỏ và khoáng sản. 
Bất động sản được biết đến như một ngành công nghiệp lớn, hiệu suất cao đến nền kinh tế và có mối quan hệ với nhiều ngành lớn trên thị trường. 

Ngành bất động sản cần kết nối với các ngân hàng và các ngân hàng cũng rất  thích đưa ra các chính sách và kế hoạch cho vay  với các doanh nghiệp bất động sản và khách hàng  đầu tư.

Sàn giao dịch bất động sản 

Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho ngành bất động sản. “Sở giao dịch bất động sản là một mô hình hoạt động tổng hợp 

Sàn giao dịch bất động sản có các đặc điểm sau:

Sàn giao dịch bất động sản thực hiện các chức năng chính của mình là giao dịch và môi giới Chỉ những hàng hóa đủ tiêu chuẩn mới có thể được niêm yết trên SGD.
 
Thủ tục pháp lý diễn ra nhanh chóng, trong thời gian ngắn, ít rủi ro. Đặc biệt, mọi giao dịch sẽ do nhà nước kiểm soát. Chức năng môi giới được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia giúp khách hàng an tâm trong các quyết định của mình. 

Cung cấp thông tin và dịch vụ trực tiếp trên sàn giao dịch. Cung cấp thông tin cho Sở giao dịch bất động sản là cung cấp thông tin hai chiều cho nhà nước, một bên là hỗ trợ năng lực kiểm soát, quản lý, hạn chế đầu cơ, minh bạch thuế, giá cả trong giao dịch. Và một bên là những khách hàng có nhu cầu bất động sản, những nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm lợi nhuận. 

Phòng giao dịch bất động sản cung cấp thông tin chính xác cho doanh nghiệp sẽ rất hữu ích trong việc nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu khách hàng để từ đó có chiến lược đưa ra sản phẩm phù hợp và đúng đắn.

Kinh doanh bất động sản 

Bất động sản – cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn: Dòng tiền, lãi vốn là để cho thuê và bán lại. Trên thị trường kinh doanh này, nhiều nhà đầu cơ đánh cược lãi vốn bằng cách mua đất chờ giá lên mới bán. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ gặp phải nhiều rủi ro khác nhau. 

Dòng tiền – cuộc chơi là vô tận: một khi BDS đóng băng, lãi và gốc sẽ là những tài sản khó tiêu thụ nhất. Ngược lại, một khi thị trường nóng lên thì bất động sản là tài sản đắt giá mà không phải ai cũng có thể mua được. Tại các thị trường có nhu cầu thuê tăng mạnh như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, nhu cầu này diễn ra liên tục và cuộc chơi dòng tiền sẽ không dừng lại. 

Tận dụng đòn bẩy kinh tế tốt: Trong trường hợp bạn mua bất động sản và đến ngân hàng để vay tiền để thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ hỏi bạn giá trị của lô đất mà bạn đang đầu tư. Sau đó ngân hàng sẽ hỏi bạn có muốn tăng hạn mức vay hay không, trong trường hợp bạn đã kê khai đầy đủ và có thể trả được khoản vay. Giai đoạn này bạn chỉ cần bỏ ra 30% so với dự định ban đầu và 70% là vay ngân hàng.

Pháp lý bất động sản 

Dưới đây là các loại giấy tờ pháp lý mà nhà đầu tư cần lưu ý: 

Giấy phép đầu tư kinh doanh và  bất động sản là loại giấy tờ pháp lý mà nhà đầu tư sẽ nhận được  từ các cơ quan chức năng như ủy ban nhân dân  tỉnh, thành phố. 

Là cơ sở để đánh giá  uy tín của chủ đầu tư,  lưu ý khi kiểm tra giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư: 
Nên đóng dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền và còn hiệu lực. Phải đúng lĩnh vực bất động sản và phải có chức năng xây dựng, đầu tư, kinh doanh. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để tránh làm sai lệch văn bản pháp luật 

Quyết định giao đất 

Sổ hồng . Sổ hồng hay còn gọi là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là văn bản pháp lý cao nhất thể hiện quyền sở hữu của  chủ sở hữu đối với hàng hóa gắn liền với  đất đó. 

Tất cả các dự án bất động sản đều có sổ hồng chung, sau đó  có thể  chia  thành nhiều lô đất khác nhau. Do Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan có thẩm quyền cấp và có phôi chứng chỉ riêng.

Trên đây là các khái niệm và đặc điểm của bất động sản được chúng tôi tổng hợp, chúng tôi thường xuyên cập nhật dự án mới mỗi ngày tại https://www.facebook.com/giaodichbatdongsanducthienhãy theo dõi để không bỏ lỡ cơ hội cho các nhà đầu tư . Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hơn về thị trường bất động sản. 

 

"Looking for a Similar Assignment? Get Expert Help at an Amazing Discount!"

Get 15% Discount: Coupon code [ SAVE15 ]